Quảng cáo

Vas2

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Bộ GD-ĐT đề xuất hàng loạt hỗ trợ về lương và phụ cấp cho giáo viên mầm non

13501420 Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, trong thời gian tới sẽ bổ sung chính sách cho giáo viên mầm non, đặc biệt là tăng thu nhập, nâng cao năng lực nghề nghiệp và giảm giờ làm việc, hỗ trợ giáo dục mầm non vùng khó khăn. Ngày hôm nay (22/11), Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo Kinh nghiệm quốc tế về...
Xem tiếp

Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

Gốc > Hướng dẫn sử dụng thư viện >

Bài 4: Quản lí ngân hàng câu hỏi và sinh đề có điều kiện

Ở bài 123 chúng ta đã biết cách tạo một đề  thi từ ngân hàng có sẵn hay tự nhập câu hỏi, tạo cây thư mục để chứa đề thi cho từng môn. Trong bài này chung ta tiếp tục tìm hiểu cách xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi mà mình đã đưa lên và sinh đề từ đó dựa trên các tiêu chí như:

-  Đưa các câu hỏi trắc nghiệm lên web có phân loại rõ: thuộc bài nào theo chương trình; nội dung thuộc cấp độ bình thường, nâng cao, khó...

-  Xây dựng cấu trúc một đề thi vận dụng 6 cấp độ trong thang nhận nhức của Bloom: 1. Nhớ (Remembering); 2. Hiểu (Understanding); 3. Vận dụng (Applying); 4. Phân tích (Analyzing); 5. Đánh giá (Evaluating); 6. Sáng tạo (Creating).

Chúng ta tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web (xem Bài 1) của mình.

Bước 2: Chọn đến thư mục trắc nghiệm rồi nhấn vào Quản lí ngân hàng câu hỏi:

b2_500

Bước 3: Đưa câu hỏi lên ngân hàng:

Ví dụ ở môn GDCD 12, Bài 1: có 30 câu trắc nghiệm dạng chọn ở 3 cấp độ (Bình thường, Nâng cao, Khó) thì tiến hành như sau:

- Nhấn vào biểu tượng , sau đó tại cửa số Nhập câu hỏi trắc nghiệm ta tiến hành nhập câu hỏi vào đây (xem hướng dẫn Bài 3).

- Sao chép toàn bộ câu hỏi thuộc mức độ Bình thường vào cửa sổ web và chọn thuộc tính ở dưới:

b3.1_500

- Sau đó bấm nút Cập nhật (2 lần nếu ko có lỗi xem bài 3) để hoàn thành nhóm câu hỏi đầu tiên.  Tiếp đó lại bấm tiếp biểu tượng  để thêm câu hỏi và tiến hành đưa nhóm câu hỏi ở mức độ Nâng cao, Khó:

b3.5_500

Làm tương tự đối với các câu hỏi thuộc nội dung bài khác theo chương trình SGK mà chúng ta có. Kế quả chúng ta có ngân hàng câu hỏi mà mình tự xây dựng có nội theo 3 cấp độ và sắp xếp theo từng bài học trong SGK hiện hành:

                 b3.4_500 

Bước 4: Khởi tạo đề thi:

Ví dụ: Tạo một đề kiểm 15ph môn GDCD 12 có nội dung gồm 15 câu hỏi thuộc “Bài 1. Pháp luật với đời sống” trong đó 5 câu dễ, 6 vừa, 4 câu khó.

- Tại thư mục có chứa ngân hàng câu hỏi đã xây dựng, chọn dòng chữ Đề kiểm tra trắc nghiệm:

b4.1_500

- Tại cửa sổ khởi tạo đề thi, chúng ta đặt tên cho bài thi, cài đặt thời gian thi, sau đó nhấn vào dòng chữ Mở ngân hàng câu hỏi:

b4.2_500

Bước 5: Nhập câu hỏi cho đề:

- Tại cửa sổ hiện ra, ta chọn ngân hàng câu hỏi của chính mình, sau đó chọn thư mục chứa câu hỏi, xác định phạm vi nội dung thuộc bài học nào, kiểu trắc nghiệm và độ khó của câu hỏi:

b4.4_500

- Tiếp đó có hai sự lựa chọn. Nếu chúng ta chọn nút Chọn câu hỏi thì hệ thống sẽ liệt kê ra toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm ở mức độ Bình thường, sau đó dùng chuột chọn từng câu theo ý muốn rồi nhấn vào dòng chữ Đưa vào đề thi:

b4.5_500

- Nếu chúng ta nhấn vào nút Sinh ngẫu nhiên thì chỉ cần nhập vào số lượng câu để hệ thống tự chọn đưa vào đề:

b4.6

- Thực hiện một trong 2 lựa chọn để được 5 câu trắc nghiệm mức độ dễ cho đề:

b4.7_500

- Tiếp tục nhấn vào chuột vào nút Mở ngân hàng câu hỏi để thực hiện lại Bước 5 để chọn thêm cho đề thi 6 câu hỏi thuộc mức độ vừa và 4 câu hỏi mức độ khó:

b4.10_500

- Sau bước này chúng ta được một đề thi có 15 câu hỏi: 5 câu dễ, 6 câu vừa, 4 câu khó.

Bước 6: Cài đặt thuộc tính cho đề thi vừa tạo:

-  Ghi lưu ý cho học sinh trước khi thực hiện bài thi.

Tính năng bảo mật cho phép giáo viên tạo một mã đề để khi học sinh nhận được đường link bài thi và đăng nhập vào thi vẫn phải nhập mã đề (do giáo viên cung cấp, giống như mật khẩu) thì mới thực hiện được bài thi:

b4.3_500

- Sau đó chúng ta nhấn nút Lưu lại để hoàn thành việc tạo đề.

Chúc các bạn thành công!


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Văn Chinh @ 11:01 22/04/2020
Số lượt xem: 202234
Số lượt thích: 7 người (phạm kim ngân, Nguyễn Thu Hiền, Trần Thị Loan, ...)
No_avatar

Cảm ơn tác giả đã hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thế. Như thế này sẽ giúp quản lý cũng như tạo các bài thi một cách dễ dàng hơn

 

******************************************************************

Đồng hồ G Shock Nữ chính hãng

No_avatar

Cảm ơn tác giả đã viết bài viết rất hay 

 

 

 

 

 

đơn hàng đi nhật bản

No_avatar
hay quá ạ
No_avatar

Cảm ơn tác giả đã hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thế. Như thế này sẽ giúp quản lý cũng như tạo các bài thi một cách dễ dàng hơn

đại lý bàn bida, bàn bi lắc phân phối chính thức các mẫu bàn bi lắc nhập khẩu giá rẻ Harvard, bàn bi lắc mini, bàn bida mini bàn bi lắc thi đấu chuyên nghiệp fireball ở Việt Nam
No_avatar

Cảm ơn nhé

No_avatar

Thank you

 

No_avatar

BDK.VN - Thị trường củ phát điện (đầu phát điện) trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang có sự hiện diện của các thương hiệu có chất lượng và tuổi thọ vượt trội. Các thương hiệu này thường có hàng trăm năm nghiên cứu và phát triển.

Để đánh giá được thế nào là một củ phát điện tốt nhất cho người dùng, phải suy xét dựa trên nhiều yếu tố như: Lịch sử hình thành, giá cả, xuất xứ, hiệu suất, sự ổn định sử dụng ở nhiều môi trường, độ bền và có đại diện tại Việt Nam để chịu trách nhiệm cung cấp bảo hành, phụ tùng, sửa chữa, tư vấn kỹ thuật, cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng củ phát điện... Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn các vấn đề nêu trên.

Đầu phát điện Stamford - Anh Quốc

Đầu phát điện Stamford đã tồn tại lâu đời trên thế giới với hơn 100 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất đầu phát điện. Stamford được thành lập vào năm 1904, tại thị trấn Stamford, Vương Quốc Anh. Năm 1986, Stamford được tập đoàn Cummins mua lại và có tên chính thức là – Cummins Generator Technologies Ltd. 

Đầu phát điện Stamford có sản lượng rất lớn trên thế giới bởi sự phổ biến, nhưng hiện nay có nhiều sự hàng copy, sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ giả mạo Stamford đã làm giảm giá trị và chất lượng. Hiện nay, có Đại Diện ủy quyền chính thức tại Việt Nam nhưng giá thành quá cao nên Stamford không phù hợp với số đông người dùng tại Việt Nam.

Củ phát điện Marathon - Mỹ

Củ phát điện Marathon là tập đoàn lớn và lâu đời, chuyên cung cấp đầu phát điện hiệu suất mạnh mẽ, tạo ra nguồn điện đáng tin cậy và dễ dàng lắp đặt cho các ứng dụng dự phòng khẩn cấp và cấp nguồn chính từ 5kW đến 4000kW. 

Do đầu phát điện Marathon tập trung vào cung cấp các giải pháp tùy chỉnh, được thiết kế kỹ thuật cao để cung cấp cho các ứng dụng đặc biệt nên giá thành luôn ở mức cao nhất thị trường và sản lượng không nhiều. Ngoài ra Marathon không có đại lý ở Việt Nam.

Tổng quan về giá củ phát điện trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, mức độ cạnh tranh về giá củ phát điện giữa các thương hiệu là một vấn đề rất được quan tâm. Các ứng dụng củ phát điện được tìm kiếm nhiều nhất về giá như: Củ phát điện tua chậm, củ phát điện không chổi than, củ phát điện gắn máy nổ hay củ phát điện nam châm vĩnh cửu, tất cả đều có mức giá bán rất khác nhau phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và xuất xứ củ phát điện.

Đối với các sản phẩm củ phát điện mới 100% xuất xứ châu Âu thường cao hơn khoảng 20% - 30% so với các loại xuất xứ khác. Đối với các loại củ phát điện copy kém chất lượng như củ phát điện Trung Quốc, củ phát điện Nhật bãi, hàng đã qua sử dụng thì chênh lệch khoảng 50% giá trị.

Đại lý ủy quyền chính thức củ phát điện Mecc Alte tại Việt Nam và Campuchia.

Tại Việt Nam và Campuchia, Công ty TNHH TTTT Global đang đảm nhiệm vai trò chịu trách nhiệm tồn kho, phân phối sản phẩm và phụ tùng chính hãng tại Vietnam và Cambodia. 

Ngoài ra, TTTT Global còn thực hiện bảo hành, bảo dưỡng, khắc phục sự cố và can thiệp kỹ thuật sử dụng các thiết bị chuyên dụng của Mecc Alte để điều chỉnh củ phát điện vận hành phù hợp với các ứng dụng đặc biệt.


 
Gửi ý kiến