Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Nâng lương cho giáo viên là cách đầu tư trực tiếp tốt nhất cho giáo dục

  Việc Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề xuất: “Lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” đã nhận được sự đồng thuận cao của nhiều nhà giáo...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Lời khuyên dành cho giáo viên lịch sử

  Các giáo viên lịch sử xuất sắc có khả năng làm cho lịch sử trở nên sống động, tạo ra các bài học hấp dẫn, và giúp học sinh áp dụng các bài học lịch sử vào cuộc sống hằng ngày của họ. 10 lời khuyên sau đây sẽ giúp giáo viên lịch sử không những hoàn thành những mục tiêu này mà còn có được những thành công trong nghề nghiệp đã chọn:

  map-3409359_1920_500

  1. Các phương tiện dạy học

  Các giáo viên lịch sử tốt nhất làm cho quá khứ trở nên sống động bằng cách thu hút sự quan tâm của học sinh vào chủ đề. Khi bạn nhìn vào một sự kiện lịch sử cụ thể mà bạn muốn dạy cho học sinh của mình, hãy xem xét các bản đồ, hiện vật hoặc đồ dùng trực quan có thể làm cho sự kiện thu hút được sự quan tâm của học sinh.

  2. Tạo một bối cảnh

  Đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp thông tin về bối cảnh của các sự kiện lịch sử mà bạn đang giảng dạy.

  3. Sử dụng đa phương tiện

  Hãy hình dung làm thế nào bạn có thể sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả của công việc giảng dạy. Khi giáo viên kết hợp công nghệ tạo sự hứng thú cho học sinh, bạn sẽ có cơ hội tiếp tục thu hút họ vào sự kiện lịch sử bạn đang giảng dạy.

  4. Tư duy phê phán

  Khuyến khích học sinh suy nghĩ nghiêm túc về các sự kiện lịch sử. Hỏi họ tại sao họ nghĩ rằng một số sự kiện đã xảy ra, hoặc làm thế nào để thích ứng được với cuộc sống trong thời gian đó. Những thảo luận như vậy có thể giúp học sinh tập trung vào những tài liệu mà bạn đang giảng dạy.

  5. Dạy học sinh của bạn để đặt câu hỏi

  Ngoài ra, hãy dạy học sinh cách đặt câu hỏi, về tài liệu. Đi xa hơn những điều cơ bản “Ai”, “Cái gì”, “ở đâu”, “khi nào” và “như thế nào”, và khuyến khích học sinh khám phá “Tại sao” đằng sau các sự kiện lịch sử và sự phát triển.

  6. Tập trung nhiều hơn vào “hiểu” hơn là ghi nhớ

  Tất cả giáo viên đều quan tâm đến việc liệu học sinh có nhớ năm tháng của các sự kiện đang giảng dạy. Việc ghi nhớ thời gian và địa điểm của các sự kiện là điều quan trọng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang cân bằng việc ghi nhớ với các kỹ năng lịch sử.

  7. Thể hiện niềm đam mê với lịch sử

  Khi giáo viên thể hiện sự nhiệt tình và đam mê với các nguồn tài liệu, kiến thức của môn học, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sẵn sàng học hỏi của học sinh.

  8. Kết hợp chuyến đi thực địa khi có thể

  Không phải lúc nào cũng có thể đưa học sinh đi tham quan một di tích, một trận địa thật sự hoặc ghé thăm một viện bảo tàng. Tuy nhiên, khi có cơ hội, hãy cố gắng kết hợp chuyến đi thực địa bất cứ khi nào có thể. Thấy, chạm tay vào và trải nghiệm lịch sử sẽ gây ấn tượng không thể xóa nhòa đối với học sinh.

  9. Tận dụng cơ hội học tập trực tuyến

  Nhiều viện bảo tàng có mô-đun học tập trực tuyến mà học sinh có thể tham gia từ bất kỳ vị trí nào. Bất cứ khi nào có thể, hãy đưa những cơ hội này vào việc giảng dạy lịch sử. Ngoài ra, cung cấp các hoạt động, dự án để học sinh có thể hoàn thành tại nhà, cùng với gia đình của họ, sử dụng các nguồn tài nguyên đa dạng khác nhau.

  10. Thử thách học sinh

  Cuối cùng, hãy thử thách học sinh áp dụng những nội dung đang học về các sự kiện lịch sử vào bối cảnh cuộc sống ngày nay. Học cách giải quyết mâu thuẫn một cách có hiệu quả thông qua những bài học từ các cuộc chiến tranh trong quá khứ? Làm thế nào chúng ta có thể dự đoán những biến động sắp tới trong nền kinh tế bằng cách nghiên cứu quá khứ? Cố gắng đưa học sinh vượt ra ngoài việc nghiên cứu các sự kiện đơn thuần và yêu cầu học sinh áp dụng những gì đang học vào cuộc sống hiện tại. Đó là tất cả những gì cần thiết khi giảng dạy môn Lịch sử trong trường học.

  Nguồn taogiaoduc.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:42 23/10/2018
  Số lượt xem: 770
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến