Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Dưới góc nhìn cá nhân: Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018.

12531678 Năm 2018, ngành giáo dục tơi tả trước sự tấn công của báo chí và MXH. Để giảm bớt sự bi quan không đáng có, chúng ta hãy cũng nhìn lại các sự kiện “chấn động” của ngành GD năm qua. 1. Phong Giáo sư tăng đột biến Báo chí VN đã khai thác rất tốt tinh thần tiểu nông...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Giáo viên phải trực đêm không lương để bảo vệ tài sản của trường

Nhiều năm nay, giáo viên một số trường của huyện Gò Công Tây, Tiền Giang, phải chia tổ trực đêm (không lương) để bảo vệ tài sản trường theo chỉ đạo của phòng giáo dục huyện.
Ngày 8/9, bà Võ Thị Soa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Vĩnh, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang - xác nhận nhiều năm nay, tất cả giáo viên của trường (kể cả giáo viên nữ) phải chia tổ để trực đêm, bảo vệ tài sản nhà trường theo chỉ đạo của phòng giáo dục huyện.

“Cái này là có văn bản chỉ đạo trực chứ không phải nhà trường tự đặt ra. Ngay cả tôi là hiệu trưởng cũng phải trực đêm. Nếu nữ giáo viên có con nhỏ hay có cha mẹ già đau bệnh thì được miễn trực”, bà Soa chia sẻ.

danhsachtructieuhoclongvinh_500

Theo bà Soa, trường có một bảo vệ trực đêm. Các thầy cô trực để đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng tình huống xấu xảy ra và không được trả thù lao cho công việc này.

“Trước đây, cũng có cướp xông vào trường vào ban đêm tấn công bảo vệ. Nhờ có người trực nên tên đó bỏ chạy và không lấy được gì”, bà Soa nói.

Không riêng trường Tiểu học Long Vĩnh (xã Long Vĩnh), giáo viên tại nhiều trường học khác thuộc huyện Gò Công Tây (như Tiểu học Bình Phú, trường Tiểu học Vĩnh Bình 1) cũng phải chia nhau trực đêm bảo vệ trường theo chỉ đạo từ phòng giáo dục huyện.

"Tùy theo điều kiện của trường, trường tôi giáo viên nam đông (20 người) nên tôi chỉ phân công giáo viên nam, giáo viên nữ không phải trực. Công đoàn trường gợi ý bồi dưỡng cho giáo viên nam và giáo viên nữ đồng tình đóng tiền hỗ trợ cho giáo viên nam 60.000 đồng mỗi tháng”, bà Trần Thị Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Phú (xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây) cho biết.

Một số giáo viên (xin được giấu tên) cho biết họ bức xúc việc phải đi trực đêm nhưng không dám lên tiếng hay phản ứng lại.

“Nhiều thầy vô trường nhưng cứ lo lắng vợ con đêm hôm ở nhà một mình. Còn các cô đi trực, chồng con hiểu cho thì đỡ, chứ không hiểu thì dễ xảy ra nhiều chuyện…”, một giáo viên chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang - cho biết sở đã chỉ đạo kiểm tra và sẽ sớm có câu trả lời.

Theo newszing.vn


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:19 11/09/2018
Số lượt xem: 1069
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Đình Hòa)
No_avatarf

 

 

 
Gửi ý kiến