Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Phụ huynh mua điểm là quan chức càng phải công khai

  12583170 Trong danh sách 44 thí sinh có liên quan tới gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này. Nhiều thí sinh khác tại 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La cũng là con...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói sẽ có phương án tối ưu cho giáo viên hợp đồng

  Bên lề kỳ họp thứ 8 của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội (ngày 9/4), Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trao đổi quanh vấn đề giáo viên hợp đồng lâu năm.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các trường hợp này chủ yếu là lại rơi vào giáo viên mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Trong các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng để tuyển đợt này có yêu cầu liên quan đến ngoại ngữ, tin học.

  chu_tich_nguyen_duc_chung_500

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với báo chí.

  Ảnh: Minh Nguyễn

  Ông Chung nhấn mạnh: “Kế hoạch tuyển của Thành phố là thực hiện nghiêm túc theo Nghị định 161 của Chính phủ.

  Thứ hai là sẽ thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

  Thành phố cũng đã ban hành, chúng tôi đã thành lập ban chỉ đạo do đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm Trưởng ban và đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ làm Phó trưởng ban thường trực.

  Bước tiếp theo của kế hoạch này, hiện nay Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo là tất cả quận, huyện rà soát lại tất cả số giáo viên đang nằm trong diện hợp đồng từ lâu và sẽ phải thi tuyển trong đợt này”.

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay, theo thông tin ông nắm bắt được cho đến chiều ngày hôm qua (8/4), kết quả báo cáo của các quận, huyện, Sở Nội vụ, có một số lượng cán bộ giáo viên hợp đồng làm việc đã 15-20 năm, có kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ.

  Trên cơ sở đánh giá thực tiễn này, Ban chỉ đạo và Thành phố sẽ họp báo cáo thường trực Thành ủy, Ban chỉ đạo 39 của Thành phố để đưa ra một phương án tối ưu nhất trên tinh thần tất cả giáo viên đã có kinh nghiệm, giảng dạy tốt thì cũng có thể chúng tôi sẽ đề ra phương án vừa xét tuyển, vừa thi tuyển.

  Làm sao để các giáo viên đã có trách nhiệm, có kinh nghiệm, đã làm tốt được đảm bảo công việc, cuộc sống của họ ổn định.

  Tiếp đó là trong đợt này, thi tuyển cũng phải đảm bảo mục tiêu là giải quyết được tất cả tồn đọng trong 20 năm vừa qua liên quan đến vấn đề giáo viên.

  Các phóng viên nêu câu hỏi, có tình trạng là các quận huyện cố tình “dìm” lại không xét tuyển đặc cách các giáo viên hợp đồng nhiều năm, có kinh nghiệm để có gì đó không minh bạch và rõ ràng các địa phương còn tồn đọng nhiều trường hợp giáo viên hợp đồng lâu năm như trên là vi phạm quy định của Thành phố, vậy Thành phố sẽ xử lý ra sao?

  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã dừng việc tuyển dụng đến nay là hơn 3 năm rồi.

  Chính vì thế, đợt này là đợt rà soát để giải quyết tồn đọng trong vòng 15-20 năm qua.

  “Các vấn đề phóng viên đặt câu hỏi, tới đây dựa trên rà soát, thống kê của các đơn vị, Ban chỉ đạo sẽ họp và thông tin công khai minh bạch.

  Với những thông tin tôi hiểu, việc ký hợp đồng giáo viên vào dạy là trên cơ sở tiêu chuẩn, định mức quy định của Bộ Giáo dục về số lượng giáo viên gắn với bộ môn trên số lượng học sinh.

  Cơ bản các trường trên địa bàn Thành phố đều thiếu. Tuy nhiên, có những trường, tôi biết thiếu giáo viên bộ môn này nhưng lại thừa giáo viên bộ môn khác”, ông Chung nêu quan điểm.

  Chủ tịch Thành phố Hà Nội cũng khẳng định, lần này, Thành phố sẽ có điều chuyển.

  Đợt tuyển lần này sẽ có sự khác biệt so với tất cả các lần trước, chúng tôi mở rộng diện tuyển tất cả giáo viên tỉnh thành đều có quyền dự tuyển chứ không chỉ bó hẹp giáo viên có hộ khẩu Hà Nội.

  Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Chu-tich-Nguyen-Duc-Chung-noi-se-co-phuong-an-toi-uu-cho-giao-vien-hop-dong-post197318.gd


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:43 11/04/2019
  Số lượt xem: 171
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến